Bẫy hơi đồng tiền và bẫy hơi phao là gì?

Bẫy hơi đồng tiền và bẫy hơi dạng phao là gì? Và nó được sử dụng như thế nào trong ngành hơi nóng. Chúng có tác dụng gì đối với hệ thống hơi, các hoạt động ra sao. Chúng tôi chỉ giới thiệu ngắn ngọn về 2 loại bẫy hơi thường sử dụng. Còn các loại khác ít khi sử dụng hoặc hiếm sử dụng tại VN thì chúng tôi sẽ không nhắc đến.

 

1. Bẫy hơi là gì? Steam trap là gì?

Bẫy hơi (Steam strap): Là bẫy dùng cho đường hơi nóng. Nó được dùng để lấy nước ngưng ra khỏi đường hơi và giữ lại hơi. Nước ngưng là nước do hơi mất nhiệt năng khi qua đường ống hoặc quá trình trao đổi nhiệt tạo thành. 

 

Bẫy hơi (steam strap) được chia làm 3 nhóm: Bẫy hơi cơ học, bẫy hơi nhiệt động và bẫy hơi nhiệt tĩnh

 

2- Bẫy hơi đồng tiền là gì?

Bẫy hơi đồng tiền là loại bẫy đóng mở bởi đồng tiền tròn bên trong. Loại bẫy hơi này hoạt động bằng sự kết hợp giữa nhiệt và chuyển động của nhiệt động. Ngoài ra nó còn được có các tên gọi mỹ miều như: cóc xả, cóc đái, xả đồng tiền…

– Bẫy đóng khi: Nước ngưng xả ra ở vận tốc cao tạo ra vùng áp suất thấp dưới đồng tiền (Hiệu ứng Bernoulli) so với phía trên đồng tiền.

– Bẫy mở khi hơi nước giãn áp mất nhiệt năng và trở thành nước ngưng

Bẫy hơi đồng tiền được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam vì giá thành rẻ hơn các loại bẫy hơi khác. Nhưng nó cũng có nhược điểm là không nhận biết được ngưng và có thể mất hơi. Hoặc giữ lại nước ngưng do dùng các loại bẫy hơi đồng tiền kém chất lượng.

 

bẫy hơi đồng tiền là gìBẫy hơi đồng tiền YNV

– Xuất xứ: Hàn Quốc

– Áp suất: 0-16bar

– Nhiệt độ: 220°C

– Size: 15A -50A

XEM CHI TIẾT

 

3- Bẫy hơi dạng phao là gì?

Bẫy hơi dạng phao (float steam trap) là loại bẫy hơi đóng mở bằng quả phao hoặc cốc phao. Chúng được được xếp vào dạng bẫy hơi hơi cơ học (bẫy hơi phao float steam trap, bẫy hơi cốc bucket steam trap)

Lloại bẫy hơi trên đều hoạt động dựa vào nguyên lý chênh lệch tỷ trọng giữa nước ngưng và hơi. Bẫy mở và xả nước khi nước ngưng vào khoang nâng phao (hoặc cốc) lên. Bẫy đóng khi hơi vào đầy khoang.

– Ưu điểm: Nhận biết được nước ngưng và xả khi có nước ngưng, lưu lượng xả lớn hơn bẫy hơi đồng tiền.

– Nhược điểm: Giá cao hơn so với bẫy hơi đồng tiền, Với bẫy hơi phao dễ bị thủy kích. Đối với bẫy hơi gầu đảo thì dễ bị bít lỗ thông hơi, khí trên gầu đảo.

 

bẫy hơi phao float steam trap là gìBẫy hơi phao Yoshitake

– Xuất xứ: Nhật Bản

– Áp suất: 0-21bar

– Nhiệt độ: 220°C

– Size: 15A -50A

XEM CHI TIẾT

Bẫy hơi cốc bucket Nicoson

– Xuất xứ: Đài Loan

– Áp suất: 0-10bar

– Nhiệt độ: 220°C

– Size: 15A -50A

XEM CHI TIẾT

 

Hiện nay rất nhiều người gọi bẫy hơi cốc và bẫy hơi phao đều là bẫy hơi phao. Còn chính xác thì ta phải gọi bẫy hơi phao (float steam trap), còn bẫy hơi cốc phao là bucket team trap. Cả hai loại này có cấu tạo khác nhau nhưng chúng được xếp vào chung một nhóm vì cùng nguyên lý hoạt động.

 

 

Kết luận

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu cho bạn đọc hiểu được bẫy hơi đồng tiền và bẫy hơi phao là gì? Nếu quý bạn có nhu cầu về bẫy hơi vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Cty PH có đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm về hơi nóng. Sẽ tư vấn cho bạn loại bẫy hơi phù hợp với nhu cầu và tài chính. Đặc biệt là chúng tôi trung thực với khách hàng và giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

 

 

Liên hệ tư vấn và mua bẫy hơi: Mr Phong 0936 662 69O

 

error: Content is protected !!